Nổi mẩn đỏ trên da tay chân, lưng không sốt không ngứa ở trẻ em và người lớn là bệnh gì

Các tình trạng da nổi mẩn đỏ không sốt không ngứa là một triệu chứng da liễu rất thường gặp phải. Vậy nguyên nhân gây ra phát ban nổi đốm đỏ khắp người không sốt không ngứa là do đâu và chúng ta cần đặc biệt lưu ý những gì đối với tình trạng da nói trên?

 

Nổi mẩn đỏ trên da tay chân, lưng không sốt không ngứa ở trẻ em và người lớn là bệnh gì

Nổi mẩn đỏ trên da tay chân, lưng không sốt không ngứa ở trẻ em và người lớn là bệnh gì

Đối với những vấn đề da bị phát ban dẫn đến nổi mẩn đỏ ở những vị trí như mặt, tay chân và vùng lưng được xem là một trong những trường hợp bệnh lý da liễu rất thường gặp phải ở cả trẻ em lẫn người lớn. Đa phần khi xuất hiện các tình trạng da phát ban, nổi đốm đỏ đó thường sẽ không sốt, không ngứa, tuy nhiên đối với một số trường hợp cá biệt có thể kèm theo hiện tượng mẩn đỏ gây sốt và ngứa ngáy khắp người. Chính vì vậy chúng ta cần nắm được nguyên nhân và nhận biết dấu hiệu bệnh lý sớm nhất để có cách chữa trị kịp thời, nhằm hạn chế mức thấp nhất các tổn thương trên da không đáng có nhé!

Nội dung chính trong bài:
 1. 1. Nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở trẻ em và người lớn
 2. 1.1. Bị vết tròn đỏ trên da không ngứa do giãn mao mạch
 3. 1.2. Da mặt nổi mẩn đỏ không ngứa không sốt phát ban do hiện tượng ban xuất huyết
 4. 1.3. Nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở người lớn và trẻ em do dị ứng
 5. 1.4. Nổi ban mẩn đỏ ở lưng, tay chân không ngứa do viêm mao mạch dị ứng
 6. 1.5. Người bị nổi nốt đỏ mụn trên da không sốt không ngứa do bệnh Zona
 7. 1.6. Phát ban do nhiệt khiến da nổi nốt đỏ như muỗi đốt không ngứa
 8. 1.7. Dày hóa nang lông gây nổi mụn mẩn đỏ trên da không sốt không ngứa ở người lớn 
 9. 1.8. Phát ban đỏ không sốt không ngứa do nhiễm virus siêu vi
 10. 1.9. Da mặt, lưng, tay chân bị nổi đốm mẩn đỏ không ngứa do u xơ da
 11. 1.10. Bé bị nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa do bị vết bớt bẩm sinh
 12. 2. Nguyên nhân gây sốt nổi ban mẩn đỏ ngứa khắp người
 13. 2.1. Nguyên nhân sốt nổi mẩn đỏ ngứa khắp người ở người lớn do Lupus ban đỏ
 14. 2.2. Bị nổi ban mẩn đỏ ngứa ở tay chân do bệnh mề đay
 15. 2.3. Bị sốt nổi mẩn đỏ khắp người do các bệnh lý về gan
 16. 3. Nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở người lớn có nguy hiểm không
 17. 4. Cách chữa trị tình trạng nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa không sốt ở người lớn

1. Nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở trẻ em và người lớn

1.1. Bị vết tròn đỏ trên da không ngứa do giãn mao mạch

Chắc hẳn nhiều bạn đọc đã từng được nghe nói đến khái niệm giãn mao mạch và đây cũng chính là một phần nguyên nhân làm dẫn đến tình trạng da nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở cả trẻ em lẫn người lớn.

 • Thông thường đối với vấn đề giãn mao mạch trên da, chúng ta sẽ dễ dàng quan sát được bề mặt da bị nổi từng nốt chấm đỏ nhưng tuyệt đối lại không mang đến cảm giác ngứa ngáy hay nóng sốt.
 • Một số đối tượng bệnh nhân có nguy cơ mắc phải hiện tượng giãn mao mạch cực kỳ cao đó là:
 1. Những người thuộc nhóm thừa cân, béo phì
 2. Những ai lười vận động hoặc có tính chất công việc buộc phải ngồi, đứng thường xuyên
 3. Và một số chị em phụ nữ có nội tiết tố không đều đều có nguy cơ bị giãn mao mạch ở mức cao hơn khi so với người bình thường.
 • Hệ thống mao mạch máu của người đang bị giãn mao mạch thường sẽ có cấu trúc chằng chịt trông giống như mạng nhện và chúng thường dễ nổi lên trên bề mặt da với các đường gân máu màu xanh hoặc màu đỏ tím.
 • Cơ địa da của người bị giãn mao mạch thường khá mỏng manh và nếu chúng ta dùng lực tác động sẽ rất dễ khiến cho bề mặt da bị tổn thương, dẫn đến nổi đốm đỏ trên da nhưng không hề gây nóng sốt hay ngứa ngáy, điển hình là ở những vùng da như: da mặt, vùng lưng và tay chân,...
 • Bên cạnh đó thì bạn đọc còn có thể nhận biết tình trạng giãn mao mạch bằng cách quan sát thấy sắc tố da của chúng ta thường có màu đậm và sậm hơn so với bình thường.

Nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở trẻ em và người lớn

Nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở trẻ em và người lớn

1.2. Da mặt nổi mẩn đỏ không ngứa không sốt phát ban do hiện tượng ban xuất huyết

Những thắc mắc của bạn đọc xoay quanh chủ đề nguyên nhân gây nên tình trạng da mặt nổi mẩn đỏ không ngứa không sốt còn bắt nguồn từ hiện tượng ban xuất huyết, và đặc điểm dễ nhận biết nhất của tình trạng da nói trên đó là da mặt nổi đốm đỏ không ngứa với tần suất khá dày đặc.

 • Ban xuất huyết thường xảy ra khi cơ thể gặp phải căng thẳng, stress kéo dài, đôi khi còn bắt nguồn từ việc cháy nắng,...
 • Dành cho những bạn chưa biết gì về vấn đề ban xuất huyết thì nó được xem là một căn bệnh da liễu tự phát, và được hình thành trong quá trình hồng cầu thoát ra khỏi mạch máu và di chuyển đến lớp niêm mạc bên dưới - Và đấy cũng chính là tác nhân làm nổi mẩn đỏ phát ban không ngứa thường gặp.
 • Tuy nhiên, chúng ta không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề da mặt nổi mẩn đỏ không ngứa do ban xuất huyết nói trên vì nếu sớm phát hiện và chữa trị kịp thời thì nó sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì đối với sức khỏe của cơ thể.

Da mặt nổi mẩn đỏ không ngứa không sốt phát ban do hiện tượng ban xuất huyết

Da mặt nổi mẩn đỏ không ngứa không sốt phát ban do hiện tượng ban xuất huyết

1.3. Nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở người lớn và trẻ em do dị ứng

 • Dị ứng cũng được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở cả trẻ em và người lớn. 

Vấn đề dị ứng trên da rất thường xuất hiện và nó được xem là biểu hiện của tình trạng hệ thống miễn dịch tự nhiên bên trong cơ thể đã phản ứng quá mức khi cơ thể chúng ta được cho là đã tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố gây dị ứng (hay thường được gọi là dị nguyên).

 1. Vấn đề da dị ứng thời tiết
 2. Vấn đề da dị ứng với thực phẩm
 3. Vấn đề da dị ứng với các loại sản phẩm trang điểm hoặc mỹ phẩm chăm sóc da

Có thể nói rằng những trường hợp da dị ứng có thể quan sát nhận biết khá dễ dàng, bạn đọc chỉ cần lưu ý một số đặc điểm sau đây:

 • Da nổi mẩn đỏ nhưng không gây sốt không gây ngứa
 • Biểu hiện ngứa ngáy trên da có thể có hoặc sẽ không xuất hiện đối với một số cơ địa da.
 • Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể thấy được bề mặt da trở nên đặc biệt khô hơn và có thể làm xuất hiện hiện tượng da khô bong tróc thành từng mảng.
 • Đối với một số trường hợp cá biệt, nếu chúng ta thực hiện hành động gãi ngứa lên những khu vực da bị dị ứng sẽ vô tình khiến cho tình trạng da tổn thương ngày càng lan rộng và bắt đầu sưng phù nặng nề hơn.

Nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở người lớn và trẻ em do dị ứng

Nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở người lớn và trẻ em do dị ứng

1.4. Nổi ban mẩn đỏ ở lưng, tay chân không ngứa do viêm mao mạch dị ứng

Bé bị nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa là bị bệnh gì? Chắc hẳn đây sẽ là câu hỏi, là nỗi hoang mang rất lớn của rất nhiều bậc phụ huynh khi quan sát thấy con em của chúng ta gặp phải các triệu chứng trên da nói trên.

 • Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất làm dẫn đến tình trạng nổi ban mẩn đỏ ở lưng, tay chân đôi khi là khắp người nhưng lại không sốt, không ngứa ở trẻ em thường xuất phát từ bệnh lý viêm mao mạch dị ứng (hay còn được biết đến với tên gọi khoa học đó là Henoch – Schonlein).
 • Dành cho những ai chưa biết về loại bệnh này thì bệnh viêm da mao mạch rất thường hay xảy ra trên cơ thể của trẻ em, được hình thành do sự rối loạn chức năng hệ thống miễn dịch từ bên trong cơ thể của trẻ nhỏ.
 • Đây là một loại bệnh lý khá nguy hiểm, chính vì vậy các bậc phụ huynh chúng ta cần chú ý quan sát những biểu hiện bất thường trên cơ thể của trẻ nhỏ để có thể sớm phát hiện được triệu chứng bệnh, từ đó có cách thức điều trị kịp thời nhằm ngăn chặn những tổn thương không lan rộng và khiến biến chứng trở nên nặng nề hơn.

Một số dấu hiệu giúp nhận biết bệnh lý viêm mao mạch dị ứng ở bé:

 1. Da nổi mẩn đỏ không ngứa
 2. Khu vực da nổi mẩn đỏ thường xuất hiện là ở vùng tay chân, vùng lưng, trên da mặt,...
 3. Có thể kèm theo triệu chứng buồn nôn, ói mửa,...

1.5. Người bị nổi nốt đỏ mụn trên da không sốt không ngứa do bệnh Zona

 • Ngoài những nguyên nhân gây nên tình trạng da nổi mẩn đỏ không sốt không ngứa nói trên thì chúng ta còn phải đặc biệt nhắc đến bệnh lý Zona cũng là một yếu tố rất thường gặp làm dẫn đến tình trạng người bị nổi nốt đỏ mụn trên da nhưng đôi khi lại không kèm theo triệu chứng ngứa và sốt.

Dành cho những bạn chưa biết gì về bệnh lý Zona trên da thì đây là loại bệnh da liễu do virus gây nên và chúng sẽ gây tác động làm dẫn đến các hiện tượng nhiễm trùng da, được biểu hiện cụ thể nhất thông qua các triệu chứng người bị nổi nốt đỏ mụn trên da có thể có hoặc không sốt không ngứa.

 • Các bạn đọc chúng ta cần đặc biệt lưu ý rằng bệnh lý Zona trên da sẽ có thể khiến nốt đỏ nổi khắp người như trên da mặt hoặc cả vùng da nhạy cảm là mắt, bên cạnh đó tùy thuộc vào từng mức độ nặng nhẹ của bệnh lý có thể sẽ khiến cho người bệnh nảy sinh cảm giác đau nhẹ hoặc rất đau.

1.6. Phát ban do nhiệt khiến da nổi nốt đỏ như muỗi đốt không ngứa

 • Có thể nói rằng, các bệnh lý da liễu trên da rất khó để chúng ta phân biệt nhận biết bởi các dấu hiệu mà chúng thể hiện ra bên ngoài là khá tương đồng nhau, đôi khi có thể chỉ là một vài vết tròn nổi đỏ như muỗi đốt nhưng lại không ngứa không sốt khiến bạn đọc lầm tưởng về mức độ nguy hại của nó đối với cơ thể là không cao.
 • Tuy nhiên, chúng ta không hề biết rằng các triệu chứng tay chân hay khắp người nổi mẩn đỏ không sốt không ngứa có thể là dấu hiệu điển hình của bệnh phát ban do nhiệt.

Khái niệm phát ban do nhiệt có thể sẽ khiến bạn đọc mơ hồ và không biết đó là dấu hiệu của bệnh gì, tuy nhiên chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng phát ban do nhiệt là trạng thái mồ hôi bị giữ lại ở các lỗ chân lông, không thể thoát được ra bên ngoài làm dẫn đến thân nhiệt cơ thể tăng cao và dẫn đến phát ban.

Phát ban do nhiệt khiến da nổi nốt đỏ như muỗi đốt không ngứa

Phát ban do nhiệt khiến da nổi nốt đỏ như muỗi đốt không ngứa

1.7. Dày hóa nang lông gây nổi mụn mẩn đỏ trên da không sốt không ngứa ở người lớn 

 • Bên cạnh những nguyên nhân kể trên thì sự dày hóa nang lông cũng được xem là một trong những tác nhân phổ biến gây nên tình trạng nổi mụn mẩn đỏ trên da không sốt không ngứa ở người lớn.
 • Cụm từ “dày hóa nang lông” có thể gây khó hiểu cho nhiều bạn đọc thế nhưng nó là khái niệm dùng để chỉ hiện tượng cơ thể chúng ta đã sản sinh ra quá nhiều protein keratin, khiến dẫn đến tình trạng lỗ chân lông trên bề mặt da bị bít tắc, khi đó cộng với các tác động từ điều kiện bên ngoài như khói bụi, vi khuẩn, mồ hôi,... sẽ gây nổi các vết mụn tròn mẩn đỏ khắp người đặc biệt là ở các vùng da cánh tay, chân, bắp đùi,...
 • Ngoài ra, chúng ta còn phải cẩn trọng bởi lẽ sự dày hóa nang lông là một loại bệnh lý có khả năng di truyền rất cao, chính vì vậy việc chú trọng vệ sinh làm sạch da hằng ngày đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học điều độ sẽ góp phần hỗ trợ giúp bạn đọc hạn chế sự dày hóa nang lông một cách thấp nhất.

Dày hóa nang lông gây nổi mụn mẩn đỏ trên da không sốt không ngứa ở người lớn

Dày hóa nang lông gây nổi mụn mẩn đỏ trên da không sốt không ngứa ở người lớn

1.8. Phát ban đỏ không sốt không ngứa do nhiễm virus siêu vi

 • Bỗng một ngày cơ thể bạn bị phát ban đỏ nhưng không ngứa và khiến bạn hoang mang không biết liệu rằng đó là dấu hiệu của bệnh gì, bởi chắc chắn một điều rằng các dấu hiệu phát ban trên da sẽ gây ra cho chúng ta rất nhiều nỗi hoang mang và lo lắng.
 • Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các tình trạng phát ban đỏ không ngứa xuất hiện ở trên da mặt, ở tay chân hay khắp người có khả năng rất cao là triệu chứng của bệnh nhiễm virus siêu vi.
 • Khi đó cơ thể người bệnh sẽ bị phát ban có thể có hoặc không kèm theo sốt, làm nổi mẩn đỏ ở tay chân, da mặt nhưng khi chạm vào thì lại không gây cho chúng ta cảm giác ngứa ngáy khó chịu.
 • Với những triệu chứng nổi vết tròn mẩn đỏ không ngứa trên da sẽ tự động biến mất sau khoảng từ 7 đến 10 ngày, và chính điều này sẽ khiến bạn đọc nảy sinh tâm lý chủ quan và có thể vô tình làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Tình trạng bệnh lý da liễu do nhiễm virus siêu vi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và trạng thái tâm lý của người bệnh bởi nó sẽ làm cho chúng ta tự ti và không dám tiếp xúc, giao tiếp với mọi người xung quanh. 

1.9. Da mặt, lưng, tay chân bị nổi đốm mẩn đỏ không ngứa do u xơ da

 • U xơ da cũng là một nguyên nhân gây nên vấn đề da mặt, lưng, tay chân bị nổi đốm mẩn đỏ không ngứa mà chúng ta cần đặc biệt lưu tâm.
 • U xơ da được hình thành do sự rối loạn hoạt động ở các mô khi chúng làm việc quá tải, dẫn đến hình thành các vết tròn mẩn đỏ xuất hiện lên trên bề mặt da một cách rõ rệt. Đặc điểm giúp bạn đọc dễ dàng nhận biết nhất bệnh u xơ da đó là các vết tròn mẩn đỏ trên da thường sẽ có màu hồng hơi nhạt hoặc màu nâu với kích thước đường kính dao động khoảng từ 3mm đến 10mm.

1.10. Bé bị nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa do bị vết bớt bẩm sinh

 • Khi quan sát thấy bé bị nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa thì tâm lý chung của các bậc phụ huynh đó là vô cùng lo lắng, hoang mang bởi chúng ta không biết được liệu đó có phải là dấu hiệu của một loại bệnh lý da liễu nghiêm trọng nào hay không.
 • Đối với những vấn đề da nổi mẩn đỏ sốt, ngứa ở cả trẻ em lẫn người lớn thì nguy cơ chúng ta đang gặp phải các vấn đề bệnh lý trên da là rất cao. Tuy nhiên nếu các vết tròn mẩn đỏ đó không sốt không ngứa thì bạn đọc có thể phần nào yên tâm hơn bởi nó có thể là một vết bớt bẩm sinh được hình thành do sự hoạt động quá mức của các mạch máu.

2. Nguyên nhân gây sốt nổi ban mẩn đỏ ngứa khắp người

Chúng ta vừa tìm hiểu nội dung tổng hợp các nguyên nhân gây ra tình trạng nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở cả trẻ em lẫn người lớn. Vậy nếu cơ thể xuất hiện triệu chứng phát ban sốt nổi mẩn đỏ kèm ngứa thì sao? Đó là dấu hiệu của bệnh gì?

2.1. Nguyên nhân sốt nổi mẩn đỏ ngứa khắp người ở người lớn do Lupus ban đỏ

 • Hệ miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức đề kháng tự nhiên của con người, hệ miễn dịch được tăng cường cũng sẽ góp phần hỗ trợ chúng ta tránh được một số loại bệnh do virus, vi khuẩn gây ra. 

Lupus ban đỏ được liệt kê là một trong những loại bệnh có mức độ nguy hiểm hàng đầu hiện nay, cơ chế hình thành bệnh Lupus ban đỏ thường gặp nhất đó là khi chức năng hệ miễn dịch của cơ thể bị rối loạn dẫn đến làm ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của các cơ quan bên trong. 

 • Dành cho những bạn chưa biết về mức độ nguy hiểm của căn bệnh nói trên thì Lupus ban đỏ sẽ gây tác động trực tiếp, làm tổn thương đến hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu không sớm phát hiện và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân sốt nổi mẩn đỏ ngứa khắp người ở người lớn do Lupus ban đỏ

Nguyên nhân sốt nổi mẩn đỏ ngứa khắp người ở người lớn do Lupus ban đỏ

Các triệu chứng giúp bạn nhận biết bệnh Lupus ban đỏ:

 1. Dấu hiệu đầu tiên của bệnh Lupus ban đỏ đó là sẽ khiến cơ thể nổi mẩn đỏ khắp người, đặc biệt là ở vùng lưng và tay chân,...
 2. Ngoài triệu chứng nổi mẩn đỏ thì virus Lupus ban đỏ còn khiến gây sốt, phát ban nghiêm trọng.
 3. Bên cạnh đó bạn đọc còn rất dễ bị sụt cân, rơi vào trạng thái căng thẳng mệt mỏi và nếu để tình trạng bệnh kéo dài còn gây nguy cơ làm suy nhược cơ thể cực kỳ cao.

2.2. Bị nổi ban mẩn đỏ ngứa ở tay chân do bệnh mề đay

 • Mề đay là một trạng thái da bị kích ứng làm nổi ban mẩn đỏ và ngứa ngáy ở tay chân, trên da mặt hay thậm chí là khắp người . Với các dấu hiệu da bị nổi từng đốm đỏ và có xu hướng lan rộng lên những khu vực da xung quanh, đặc biệt là khi bạn đọc thực hiện thực hành động gãi ngứa thường xuyên.
 • Tình trạng bệnh lý mề đay có thể không gây nguy hiểm nghiêm trọng nhưng sẽ khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu bởi các triệu chứng ngứa ngáy, nổi ban mẩn đỏ trên da mà nó đem đến. 

Chúng ta có thể liệt kê một số tác nhân tiềm ẩn nguy cơ gây nổi mề đay trên da, đó là:

 1. Đối với một số cơ địa người bệnh mẫn cảm, chúng ta sẽ rất dễ mắc phải tình trạng kích ứng nổi mề đay khi sử dụng những nhóm thực phẩm có tình hàn cao như: thực phẩm tươi sống, các loại hải sản,...
 2. Nổi mề đay do tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng
 3. Thời tiết
 4. Phấn hoa
 5. Môi trường lạnh
 6. Các vết tròn mẩn đỏ do bị côn trùng cắn

Bị nổi ban mẩn đỏ ngứa ở tay chân do bệnh mề đay

Bị nổi ban mẩn đỏ ngứa ở tay chân do bệnh mề đay

2.3. Bị sốt nổi mẩn đỏ khắp người do các bệnh lý về gan

 • Đối với những thắc mắc của bạn đọc về câu hỏi: Nổi mẩn đỏ vùng lưng, tay chân gây sốt và ngứa ở cả trẻ em lẫn người lớn là dấu hiệu của bệnh gì thì bên cạnh những nguyên nhân nói trên - triệu chứng cơ thể bị sốt nổi mẩn đỏ khắp người còn có thể bắt nguồn từ các bệnh lý về gan khá nguy hiểm mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý.
 • Khi gặp phải các vấn đề gây rối loạn chức năng của gan sẽ khiến hoạt động đào thải độc tố bên trong cơ thể bị trì trệ, lúc này các độc tố bị ứ đọng lâu ngày sẽ dẫn đến các biểu hiện trực tiếp lên trên bề mặt da gây sốt nổi mẩn đỏ khắp người, đồng thời làm cho cơ thể mệt mỏi, uể oải và thiếu sức sống.

3. Nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở người lớn có nguy hiểm không

Để giải đáp cho câu hỏi: Nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở người lớn có nguy hiểm không thì việc làm đầu tiên đó là chúng ta cần xác định nguyên nhân trực tiếp gây ra những vấn đề da nói trên là gì.

 • Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ các yếu tố gây dị ứng hoặc mề đay, rôm sảy thì nó sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ thể, thế nhưng nếu tình trạng da nổi mẩn đỏ khắp người do các loại bệnh lý khác như viêm mao mạch dị ứng, bệnh Zona thì bạn đọc cần đặc biệt lưu ý bởi nó sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đôi khi có thể là tính mạng của chúng ta.
 • Chính vì vậy để đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân, bạn đọc cần chú ý quan sát để sớm nhận biết các dấu hiệu bất thường trên da hoặc trên cơ thể, nếu tình trạng nổi mẩn đỏ khắp người không sốt không ngứa ở người lớn kèm theo những triệu chứng sau đây:
 1. Xuất hiện các vết tròn đỏ trên da và ngày càng có xu hướng lan rộng lên những khu vực da xung quanh.
 2. Phát ban gây sốt kéo dài trên 2 ngày và không có dấu hiệu sẽ thuyên giảm.
 3. Trên bề mặt da bị nổi mẩn đỏ có kèm theo các đốm mụn nước li ti.
 4. Chưa hết, đối với các dấu hiệu đau bụng, buồn nôn hoặc gây khó thở chúng ta cũng cần đặc biệt lưu ý.

4. Cách chữa trị tình trạng nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa không sốt ở người lớn

Thăm khám bác sĩ:

 • Không chỉ riêng những dấu hiệu nổi mẩn đỏ trên da mà bất kỳ triệu chứng lạ nào xuất hiện bên trong cơ thể, chúng ta đều phải ưu tiên việc đi thăm khám bác sĩ có chuyên môn, bởi lẽ chỉ có bác sĩ mới có thể phán đoán được tình trạng bệnh lý đồng thời giúp đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
 • Một lưu ý nữa dành cho bạn đọc đó là chúng ta cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ đơn vị khám chữa bệnh để có thể được điều trị theo phác đồ chuẩn, giúp cải thiện các tình trạng bệnh lý đang gặp phải một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách chữa trị tình trạng nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa không sốt ở người lớn

Cách chữa trị tình trạng nổi mẩn đỏ khắp người không ngứa không sốt ở người lớn

Chủ động nâng cao sức khỏe cơ thể:

Sức đề kháng tự nhiên chính là một trong những yếu tố giúp cơ thể chống lại các bệnh lý thường gặp chính vì vậy “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chúng ta cần chủ động nâng cao sức khỏe của cơ thể bằng cách xây dựng chế độ ăn uống và tập luyện khoa học điều độ.

 • Đối với chế độ ăn uống:
 1. Việc duy trì thói quen ăn uống nhiều dầu mỡ, đồ ngọt hay các loại thực phẩm cay nóng vô hình chung sẽ kích thích hoạt động điều tiết của tuyến bã nhờn trở nên mạnh mẽ hơn, làm cho lỗ chân lông bị bít tắc - Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân thường gặp và là tác nhân phổ biến khiến gây nên các tình trạng bệnh lý trên da như phát ban nổi mẩn đỏ khắp người ở cả trẻ em và người lớn.
 2. Chính vì vậy bạn đọc cần từ bỏ những thói quen ăn uống không lành mạnh nói trên, thay vào đó chúng ta nên tăng cường bổ sung những nhóm thực phẩm rau xanh, trái cây, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vào trong các bữa ăn chính trong ngày.
 3. Bên cạnh đó, việc đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể (trung bình khoảng hai lít nước mỗi ngày đối với người trưởng thành) cũng sẽ góp phần giúp chúng ta ổn định hoạt động điều tiết dầu nhờn một cách hiệu quả, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh da liễu thường gặp tối ưu hơn.
 • Đối với chế độ sinh hoạt:
 1. Bạn đọc cần chú trọng vệ sinh làm sạch da mỗi ngày, ưu tiên những dòng sản phẩm làm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên như sữa rửa mặt, nước tẩy trang, sữa tắm,...
 2. Duy trì chế độ sống khoa học bằng cách xây dựng thói quen ngủ sớm, ngủ đúng giờ, không thức khuya và luôn đảm bảo chất lượng giấc ngủ một cách tốt nhất.
 3. Tránh để cơ thể bị căng thẳng, stress kéo dài thay vào đó chúng ta cần thực hiện chế độ nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý.
 4. Cuối cùng đó là cần tăng cường tập luyện nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách siêng năng vận động, tập thể dục thể thao.

Với những chia sẻ tương đối chi tiết về việc giải đáp các triệu chứng da bị nổi mẩn đỏ khắp người đặc biệt là trên mặt, lưng, tay chân trên đây tin chắc rằng đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức cần thiết. Hãy luôn quan tâm cơ thể ngay từ những điều nhỏ nhất bạn nhé!