Vị trí nổi mụn ở hai bên má và mụn mọc ở lông mày nói lên điều gì

Các vị trí mụn mọc ở hai bên má trái phải cũng như nổi mụn ở lông mày đều nói lên những vấn đề nhất định của tình trạng sức khỏe cơ thể bị ảnh hưởng. Vậy những vị trí mọc mụn trên mặt này có nguy hiểm hay không hay và chúng tiết lộ gì về cơ thể, có thể dựa vào đấy để đoán bệnh hay không?

1. Nổi mụn ở vị trí bên má phải nói lên điều gì?

Vị trí mụn mọc ở bên má phải thường làm cho chúng ta rơi vào cảm giác bị tự ti, e dè khi giao tiếp với mọi  người xung quanh, từ đó làm ảnh hưởng đáng kể đến các hoạt động học tập, làm việc và sinh hoạt thường ngày khiến chất lượng cuộc sống bị giảm thiểu đáng kể. 

2. Nguyên nhân khiến nổi mụn ở má phải

Nguyên nhân khiến nổi mụn ở má phải

Nguyên nhân khiến nổi mụn ở má phải

2.1. Mụn nổi ở má phải do sử dụng mỹ phẩm trang điểm thường xuyên

 • Mụn nổi ở má phải thường bắt nguồn từ nhiều nhóm nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên một trong những lý do phổ biến nhất gây nên tình trạng mọc mụn ở bên má phải đó đó chính là xuất phát từ thói quen sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm trang điểm quá thường xuyên.
 • Khi chúng ta liên tục apply sử dụng mỹ phẩm trang điểm với tần suất và mật độ liên tục sẽ rất dễ khiến cho da bị rơi vào trạng thái quá tải và mệt mỏi.

2.2. Mọc mụn ở má phải do vệ sinh da sai cách

Các vị trí mọc mụn ở má phải còn bắt nguồn từ nguyên nhân vệ sinh làm sạch da hằng ngày không được thực hiện khoa học đúng cách.

 • Chúng ta cần phải lưu ý rằng vai trò của các bước vệ sinh làm sạch da có tầm quan trọng vô cùng to lớn. Bởi lẽ sau một ngày dài với rất nhiều các hoạt động sinh hoạt học tập và làm việc diễn ra sẽ khiến bề mặt da của chúng ta bị tác động bởi các yếu tố từ điều kiện tự nhiên bên ngoài môi trường.
 • Đây đều là những tác nhân gây hại mà mắt thường không thể nào nhìn thấy được điển hình như bụi mịn, khói bụi của các phương tiện giao thông hay các loại tia cực tím UVA UVB độc hại đều có khả năng gây hại cho làn da.

3. Đoán bệnh của cơ thể khi bị mụn mọc ở má phải

Đoán bệnh của cơ thể khi bị mụn mọc ở má phải

Đoán bệnh của cơ thể khi bị mụn mọc ở má phải

3.1. Vị trí mụn ở má phải nói lên các bệnh về phổi

Các vị trí mọc mụn ở má phải nói lên điều gì? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều bạn, đặc biệt là với những ai đang gặp phải các vấn đề da bị nổi mụn ở vị trí má phải.

 • Mọc mụn ở bên má phải trên khuôn mặt là các dấu hiệu quan trọng mà chúng ta cần phải đặc biệt lưu tâm bởi nó có thể tiết lộ những vấn đề đang gặp phải ở cơ quan phổi.
 • Vị trí mụn ở bên má phải thường được xem là dấu hiệu để đoán bệnh ở phổi mà chúng ta thường được nghe đề cập đến.
 • Cơ quan phổi hoạt động kém hiệu quả hoặc đang xuất hiện những vấn đề bất thường sẽ biểu hiện một cách rõ ràng ra bên ngoài mà chúng ta rất dễ dàng để quan sát ví dụ như: Hiện tượng ho khan, cảm, nghẹt mũi hay đau họng và đặc biệt hơn đó chính là các tình trạng da bị nổi mụn ở má phải với mật độ khá dày đặc và thường có xu hướng lan rộng ra những vùng da xung quanh.

3.2. Nổi mụn ở má phải tiết lộ các bệnh về đường ruột

Nổi mụn ở má phải được xem là một trong số những dấu hiệu tiết lộ các bệnh lý về đường ruột gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cơ thể. 

 • Thói quen thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ nhưng không  đem đến giá trị dinh dưỡng cho cơ thể như đồ chiên, thức ăn nhanh hay những món đồ ăn cay nóng, nhiều gia vị, đồ ngọt,... đều có tác động không nhỏ làm ảnh hưởng đến các chức năng của hệ đường ruột bị tác động ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến chúng bị rơi vào trạng thái quá tải.
 • Lúc này các vị trí nổi mụn ở trên khuôn mặt hay cụ thể hơn là tình trạng da bị mọc mụn ở bên má phải tiết lộ chúng ta cần thay đổi các thói quen ăn uống thường ngày.

4. Mụn ở má trái tiết lộ gì về cơ thể

 • Tương tự như tình trạng nổi mụn ở bên má phải, các vấn da bị mọc mụn ở má trái cũng góp phần tiết lộ những vấn đề nhất định về sức khỏe của cơ thể bị ảnh hưởng tác động.
 • Bị mọc mụn ở bên má trái không chỉ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ mà còn khiến chúng ta gặp phải nhiều khó khăn trong khâu vệ sinh làm sạch da mỗi ngày. 
 • Bởi lẽ vùng da hai bên má trái phải là vùng có tiết diện khá lớn, vị trí mụn mọc ở hai bên má trái phải thường là dạng mụn trứng cá bao gồm các thể mụn viêm, mụn mủ, mụn trứng cá ở mức độ từ nhẹ đến trung bình và nặng. 

5. Nguyên nhân gây nổi mụn ở má trái

Nguyên nhân gây nổi mụn ở má trái

Nguyên nhân gây nổi mụn ở má trái

5.1. Bị nổi mụn ở má trái do sờ chạm tay lên mặt thường xuyên

Chúng ta thường băn khoăn không biết rằng nguyên nhân nào gây ra các tình trạng nổi mụn ở má trái và liệu nó có phải hoàn toàn do các tác nhân gây hại từ môi trường hay không.

 • Có thể bạn không biết rằng các yếu tố từ điều kiện bên ngoài môi trường như nhiệt độ, độ ẩm hay khói bụi đều chỉ thật sự gây ra những tác động trực tiếp đối với da nếu chúng ta không có cách thức chăm sóc và bảo vệ da kỹ lưỡng.
 • Nếu chúng ta thực hiện thoa kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF cao sẽ giúp bảo vệ, ngăn chặn sự tác động của các yếu tố bên ngoài lên trên bề mặt da.
 • Thay vào đó, một trong những nguyên nhân phổ biến hàng đầu thường dẫn đến các vấn đề da bị nổi mụn ở bên má trái lại bắt nguồn từ chính thói quen rất đỗi quen thuộc mà nhiều các bạn trẻ ngày nay đang mắc phải đó là sờ chạm tay lên mặt thường xuyên.
 • Trong đôi bàn tay của chúng ta thường ẩn chứa rất nhiều những bụi bẩn, vi khuẩn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho da. Từ lẽ đó mà các thói quen hằng ngày hay đưa tay sờ chạm lên mặt sẽ vô tình tạo điều kiện thuận lợi để những tác nhân gây hại kể trên xâm nhập và gây ra những ảnh hưởng trực tiếp lên trên bề mặt của da, điển hinh là tình trạng mọc mụn ở má trái. 

5.2. Mọc mụn ở bên má trái do thói quen sinh hoạt hằng ngày kém khoa học

Các vấn đề da mọc mụn ở bên má trái còn xuất phát từ thói quen sinh hoạt, chế độ học tập làm việc, nghỉ ngơi không điều độ kém khoa học.

Những thói quen hay chế độ sinh hoạt hằng ngày có ảnh hưởng tác động rất lớn không chỉ đối với sức khỏe của cơ thể mà còn khiến cho khả năng sức đề kháng của da bị giảm thiểu đáng kể.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tình trạng da bị mọc mụn ở bên má trái do sinh hoạt kém khoa học thường được biểu hiện qua những yếu tố sau:

 • Thói quen đi ngủ muộn.
 • Chất lượng giấc ngủ không đảm bảo.
 • Thời gian phân bổ cho học tập, làm việc và thời gian để cơ thể nghỉ ngơi không đồng đều, mất cân đối.
 • Trạng thái tâm lý căng thẳng, stress kéo dài cũng là một phần nguyên nhân rất lớn dẫn đến tình trạng nổi mụn ở má trái.

6. Vị trí mọc mụn ở bên má trái trên mặt nói lên điều gì

Sau khi đã tìm hiểu được những nguyên nhân gây nổi mụn ở má trái vậy liệu rằng các vị trí mọc mụn trên khuôn mặt mà cụ thể là vấn đề da mụn ở má trái này tiết lộ những điều về sức khỏe của cơ thể? Hãy cùng theo dõi trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Vị trí mọc mụn ở bên má trái trên mặt nói lên điều gì

Vị trí mọc mụn ở bên má trái trên mặt nói lên điều gì

6.1. Vị trí mọc mụn ở bên má trái tiết lộ các vấn đề về gan

 • Các vị trí mọc mụn ở bên má trái chính là dấu hiệu nói lên các chức năng của gan đang bị ảnh hưởng đáng kể dẫn đến trì trệ, suy giảm chức năng gan dẫn đến làm việc không hiệu quả.
 • Có rất nhiều các dữ liệu dựa trên kết quả nghiên cứu của y học Đông y thì vùng da bên má trái có sự liên kết mật thiết với sự vận hành hoạt động của các chức năng gan.
 • Và khi các chức năng của cơ quan này bị tác động nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hấp thụ, bài tiết và đào thải các độc tố từ cơ thể ra bên ngoài môi trường. Khi mà các chức năng gan bị suy giảm nó sẽ bộc lộ ra bên ngoài cơ thể bằng các biểu hiện vô cùng rõ ràng và nổi mụn ở vị trí bên má trái chính là một trong số đó.

6.2. Nổi mụn ở bên má trái đoán bệnh lý của túi mật

Tình trạng da bị mọc mụn ở má trái nói lên những vấn đề như lượng dịch mật tiết ra không đủ khiến chức năng của cơ quan này bị trì trệ, suy giảm và dẫn đến một số biểu hiện ra bên ngoài cơ thể như ăn uống không ngon, khó tiêu hóa và điển hình chính là hiện tượng nổi mụn ở bên má trái.

Mụn ở má trái nói lên rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe cơ thể đang gặp phải những vấn đề nhất định, chính vì vậy khi quan sát thất các hiện tượng da bị nổi mụn ở vị trí bên má trái chúng ta cần xem lại thói quen cũng như chế độ ăn uống hằng ngày.

 • Cần tránh tiêu thụ những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ như đồ chiên, thức ăn nhanh
 • Hạn chế sử dụng những món đồ ăn khó tiêu hóa khi đang gặp phải các vấn đề da bị mọc mụn ở vị trí bên má trái.
 • Nên chia các bữa ăn trong ngày thành nhiều bữa ăn nhỏ, có kèm các bữa ăn phụ như trái cây, sữa chua để vừa giúp bổ sung cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa đảm bảo thúc đẩy quá trình tiêu hóa bên trong diễn ra dễ dàng hiệu quả.

7. Bị nổi mụn mọc ở trong lông mày là do đâu

Bị nổi mụn mọc ở trong lông mày là do đâu

Bị nổi mụn mọc ở trong lông mày là do đâu

7.1. Mụn mọc ở chân mày do thực phẩm

Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo về độ an toàn, hoặc chứa quá nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng mụn mọc ở vị trí trên lông mày.

Một số thói quen trong chế độ ăn uống hằng ngày dễ dẫn đến vấn đề nổi mụn ở chân mày:

 • Sử dụng các loại thực phẩm chứa quá nhiều dầu mỡ với tần suất liên tục như đồ chiên, các món thức ăn nhanh.
 • Dùng nhiều đồ ngọt, hay thực phẩm cay nóng.
 • Sở thích uống nhiều các loại đồ uống có gas, cồn.

7.2. Nổi mụn trên lông mày do bề mặt da dầu nhờn nhiều

 • Nguyên nhân dẫn đến vị trí mụn mọc ở chân mày còn xuất phát từ vấn đề môi trường dầu nhờn trên da.
 • Khi hoạt động điều tiết dầu nhờn trên da diễn ra quá mạnh mẽ sẽ vô tình tạo điều kiện môi trường ẩm thấp, đây chính là cơ hội vô cùng lý tưởng để các tác nhân gây mụn xâm nhập, sinh sôi và phát triển.

8. Mụn mọc ở lông mày là đoán biểu hiện của bệnh gì

Mụn mọc ở lông mày là đoán biểu hiện của bệnh gì

Mụn mọc ở lông mày là đoán biểu hiện của bệnh gì

8.1. Nổi mụn ở chân mày tiết lộ các bệnh lý về túi mật

 • Bị mụn mọc ở lông mày cũng được xem là những biểu hiện quan trọng nói lên những vấn đề về chức năng của túi mật bị ảnh hưởng.
 • Chính vì vậy khi quan sát thấy các vị trí nổi mụn ở chân mày ở mức độ nghiêm trọng với các biểu hiện mụn bọc, mụn sưng viêm gây đau nhức ngứa rát kéo dài chúng ta cần thực hiện thăm khám tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín, bởi rất có thể đây là dấu hiệu dự đoán các loại bệnh lý về túi mật.

8.2. Bị mụn mọc ở lông mày nói lên hệ tuần hoàn máu kém 

Bên cạnh các vấn đề về chức năng gan mật thì hiện tượng xuất hiện các đốm mụn ở vị trí lông mày còn nói lên hệ tuần hoàn máu đang hoạt động kém hiệu quả mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm và có các biện pháp can thiệp kịp thời để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cơ thể.

Hy vọng với những chia sẻ về các vị trí nổi mụn ở má và chân mày từ đó tiết lộ chuẩn đoán các loại bệnh lý cũng như các vấn đề sức khỏe mà cơ thể đang gặp phải như trên sẽ giúp chúng ta nhìn nhận lại. 

Qua đó, rèn luyện xây dựng cho mình một chế sống lành mạnh khoa học để nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cũng như nhanh chóng đẩy lùi các vấn đề da mụn ở những vị trí kể trên.